What?No Comments

giải oscar

Hỏi: Cho em hỏi bộ phim nào đoạt được nhiều giải Oscar nhất từ trước đến nay, tính từ khi giải Oscar ra đời? Em xin cảm ơn.

Trả lời

giải oscar

Trong lịch sử giải thưởng danh giá Oscar (giải thưởng của Viện Hàn Lâm điện ảnh Mỹ), không chỉ có một mà có tận ba bộ phim cùng giữ kỷ lục các bộ phim đoạt được nhiều giải Oscar nhất : 11 giải thưởng.

Đầu tiên phải kể tới Ben Hur (1959). Năm 1960, Ben Hur đã được đề cử 12 giải thưởng Oscar và đã được trao tới 11 giải Oscar bao gồm các giải như :

  • Diễn viên chính, diễn vụ xuất sắc nhất
  • Quay phim xuất sắc nhất
  • Hình ảnh, âm nhạc xuất sắc nhất

Năm 1997, siêu phẩm Titanic của đạo diễn James Cameroon đã được đề cử tới 14 giải thưởng Oscar và được trao 11 giải Oscar. Tuy nhiên điều đáng ngạc nhiên là diễn viên chính trong bộ phim này đều không được giải. Kate Winslet được đề cử và bị trượt còn Leonardo DiCaprio thậm chí còn không được đề cử.

Gần đây nhất, năm 2004 bộ phim The Lord of the Rings : The Return of the King đã được đề cử 11 giải thưởng Oscar và đã chiến thắng trong cả 11 giải thưởng khác nhau được đề cử. Cho tới năm 2010, vẫn chưa có một bộ phim bom tấn nào có khả năng vượt qua được Ben Hur, Titanic và The Lord of the Rings về số lượng giải thưởng Oscar đạt được.

0 Comment

Viết Comment