Who?No Comments

chu sam la ai

Hỏi: Mọi người có biết chú Sam (Uncle Sam) nhân vật biểu tượng của nước Mỹ là ai không ạ? Tại sao chú Sam lại thành biểu tượng của nước Mỹ?

Trả lời

Uncle Sam là nhân vật biểu tượng của nước Mỹ và thậm chí có lúc đã là biểu tượng của cả chính phủ Mỹ lại là một người … bán thịt. Tại sao một đất nước quyền lực như Mỹ lại chọn một người bán thịt làm biểu tượng của mình?

Quay trở lại cuộc chiến giữa Anh và Mỹ vào năm 1812, Samuel Wilson là một doanh nhân chuyên buôn bán thịt đã được giao cung cấp thịt lợn và thịt bò cho quân đội Mỹ. Trên những thùng thịt chở ra tiền tuyến, Samual Wilson đã đóng lên đó mác “U.S” có nghĩa là “United States”, tuy vậy một số binh lính Mỹ đã dịch vui từ đó thành “Uncle Sam”. Chất lượng thịt của Uncle Sam rất tốt, vì vậy binh lính mỹ coi Uncle Sam như biểu tượng của lòng tin tưởng và chất lượng. Không lâu sau đó, Uncle Sam đã trở thành tên viết tắt của chính phủ Liên bang một cách không chính thức.

Patriotic Uncle Sam & Rosie the Riveter together, add your own custom message.

Trong Chiến tranh Thế giới lần thứ 1, chú Sam lại được sử dụng như một biểu tượng để kêu gọi tinh thần phục vụ tổ quốc của công dân Mỹ. Uncle Sam xuất hiện trên tờ poster nổi tiếng với dòng chữ “I WANT YOU” để kêu gọi thanh niên nhập ngũ (được vẽ bởi James Montgomery Flagg vào năm 1917). Đây là một trong những tờ poster nổi tiếng nhất trên thế giới với hơn 4 triệu bản được in và phát trên toàn nước Mỹ.

0 Comment

Viết Comment