Where?No Comments

Sex toy có nguồn gốc từ Nhật Bản hay các nước khác?

Hỏi: Dụng cụ tình dục Sex toy rất phổ biến và nổi tiếng ở Nhật Bản, nhưng cho em hỏi có phải đồ chơi tình dục Sex toy có nguồn gốc từ Nhật Bản hay không? hay là xuất xứ ở đâu? ra đời khi nào?

Trả lời: Sex toy đã có mặt và đi cùng với lịch sử phát triển loài người từ rất lâu và là một trong những công cụ trợ giúp hoạt động tình dục. Có rất nhiều nơi trên thế giới cấm sử dụng sex toy vì văn hóa và tôn giáo của họ. Tuy nhiên nói cho cùng, mọi vật đều có hai mặt xấu/tốt và bạn mới chính là người quyết định xem hành động của bạn là tốt hay xấu chứ không phải là các công cụ trên tay bạn quyết định điều đó.

Sex toy có nguồn gốc từ Nhật Bản hay các nước khác?

Sex toy có nguồn gốc từ Nhật Bản hay các nước khác?

Được coi là vật thể hiện cho các hình tượng gợi dục/khiêu dâm (pornography) đầu tiên trên thế giới, bức tượng nhỏ bằng ngà voi này (tượng a)được các nhà khảo cổ học tìm thấy tại một hang động ở bên ngoài thành phố Stuttgart, Đức. Theo nhà khảo cổ học Paul Mellars, bức tượng này có niên đại khoảng 35000 năm trước công nguyên. Do vậy có thể nói sex toy có nguồn gốc từ Đức và xuất hiện cách đây 35 000 năm trước công nguyên.

Cũng tại hang động nổi tiếng Hohle Fels Cave nổi tiếng tại Đức, hình tượng biểu hiện cho cơ quan sinh dục của nam được khắc bằng đá đã được các nhà khảo cổ học tìm thấy và cho biết niên đại của vật này là khoảng 28000-26000 năm trước công nguyên. Đây là một trong những vật hiếm hoi trong lịch sử khảo cổ học bởi ở thời đó, việc khắc các bộ phận sinh dục nữ là phổ biến hơn bộ phận sinh dục nam.

Trên các bình sứ do người Hy Lạp cổ đại (khoảng thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên) để lại, chúng ta cũng có thể thấy một vài hình ảnh của người phụ nữ đang dùng sex toy (dildo). Vào khoảng năm 350 trước Công Nguyên, người cổ đại không chỉ dùng dầu olive để ăn mà còn dùng để làm chất bôi trơn cho các cặp vợ chồng khó khăn trong việc sinh hoạt tình dục.

Geisha Ball (hay còn được gọi là Ben Wa Ball) là các quả cầu nhỏ được làm bằng sứ bắt nguồn từ Nhật Bản, Trung Quốc được dùng cho phụ nữ để thực hiện các bài tập liên quan tới bộ phận sinh dục bao gồm cả việc tự tạo ra khoái cảm trong lúc chồng không có mặt ở nhà. Ngoài Geisha Ball bạn cũng có thể thấy trong lịch sử Trung Quốc có nhắc tới nhiều các đồ vật và kỹ thuật khác nhau để có thể có một cuộc sống tình dục viên mãn hơn (ví dụ như trong các tác phẩm văn học như Hồng Lâu Mộng hay Kim Bình Mai đều có nhắc tới).

Khoảng năm 1400, từ dildo bắt đầu xuất hiện ở châu Âu. Cho tới năm 1941, búp bê tình dục đầu tiên đã được ra đời. Phát xít Đức chính là tác giả của con búp bê nổi tiếng có tên Borghild để làm khỏa khuây binh lính Đức khi xa nhà này.

Cho tới năm 2009, khi iPhone tràn ngập khắp nơi thì ứng dụng đầu tiên hỗ trợ tình dục cũng đã ra đời trên iPhone với tên MyVibe. Thật khó có thể đoán được những năm tiếp theo thì các loại đồ chơi hỗ trợ tình dục sẽ còn phát triển trên thế giới tới mức nào.

Ở Việt Nam, sex toy được xếp vào danh mục chỉ được dùng khi có chỉ định của bác sỹ và nằm trong danh mục cấm nhập khẩu. Do vậy, bạn không được phép buôn bán các loại sex toy nếu chưa có sự đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền.

0 Comment

Viết Comment