Where?No Comments

ai phat minh ra tro choi sudoku

Hỏi: Trò chơi sudoku có phải có nguồn gốc từ Nhật Bản thật hay không? Nếu không phải thì đất nước nào phát minh ra trò chơi Sudoku?

Trả lời

Sẽ có rất nhiều bạn nghĩ rằng, cái tên Sudoku chỉ có thể xuất phát từ Nhật Bản chứ còn ở đâu nữa. Hơn nữa, nếu theo tiếng Nhật, nó lại còn được dịch thô ra là “mỗi số một lần”. Chắc chắn là từ Nhật Bản rồi.

Sudoku

Sự thật là Sudoku được phát mỉnh ra bởi một kiến trúc sư người Mỹ có tên là Howard Garns. Ông phát minh ra Sudoku lúc đã nghỉ hưu và dùng nó để giải trí cho mình. Sudoku lần đầu tiên được xuất hiện trên tạp chí Dell Puzzles and Word Games năm 1979. Lúc đó ông lấy bút danh là “Number Place” và nói rằng trò chơi này được phát mỉnh ra do ảnh hưởng của nhà toán học đại tài người Thụy Sỹ Leonhanrd Euler với trò chơi tương tự mang tên “Latin Squares”. Sau đó, đến năm 1984 trò chơi này mới lần đầu tiên ra mắt công chúng Nhật Bản trên tạp chí Monthly Nikolist. Khi chơi bạn sẽ có hai phản ứng với trò chơi này, một là ghét vì chả hiểu tại sao nó hấp dẫn, hai là yêu thích điên cuồng.

0 Comment

Viết Comment