Anything...1 Comment

default thumbnail

Thông tin vui cho các bệnh nhân viêm gan C là hiện nay Bộ Y tế đã cho phép nhập thuốc Ledvir – thuốc điều trị viêm gan C qua đường chính ngạch. Các bệnh nhân không còn phải sử dụng các loại thuốc xách tay trôi nổi không rõ nguồn gốc như Hepcinat-LP, Ledifos….

Giá thuốc Ledvir

Thuốc Ledvir

Cách đây không lâu, Tập Đoàn Dược Phẩm MyLan Inc.(USA) đã cho ra mắt sản phẩm Ledvir (Sofosbuvir 400mg/Ledipasvir 90mg) trong việc điêu trị viêm gan C và đã nhận được sự tin tưởng của Quý Bác sĩ sử dụng trong suốt thời gian qua.

Ledipasvir 90mg/Sofosbuvir 400mg đã được FDA Hoa kỳ chấp nhận trong điều trị HCV kiểu gen 1, 4, 5, 6. Đây là bước đột phá mới trong điều trị viêm gan siêu vi C, tỷ lệ đạt SVR12 từ 96 – 99%.

Với phác đồ đơn giản sử dụng 1 viên/ 1 ngày, tác dụng phụ không đáng kể so với các phác đồ cũ, giúp bệnh nhân tuân thủ tốt, ngay cả những bệnh nhân xơ gan hoặc đã thất bại với phác đồ trước đó.

Ledipasvir / sofosbuvir được liên kết với các mức độ apolipoprotein huyết thanh giảm ở bệnh nhân viêm gan C mãn tính như đã trình bày trong một nghiên cứu. Hiệu ứng này được quan sát thấy trên bất kể ribavirin bổ xung nào và có thể ảnh hưởng đến tiêu diệt virus viêm gan C.

Sự tương tác của lipoprotein với virus viêm gan C (HCV) có tác động gây bệnh và điều trị. Mục đích của nghiên cứu là để đánh giá những thay đổi trong cấu apolipoprotein của bệnh nhân viêm gan C mạn tính trong và sau khi chữa trị thành công với ledipasvir và sofosbuvir (LDV / SOF) có và không có ribavirin (RBV). Một trăm bệnh nhân có HCV genotype 1 đã đạt được SVR-12 sau khi điều trị với 12 tuần LDV / SOF ± RBV đã được lựa chọn từ các thử nghiệm lâm sàng ION-1. Các mẫu huyết thanh đông lạnh từ đường cơ sở.

Kết thúc điều trị và tuần 4 theo dõi đã được sử dụng để khảo nghiệm apolipoproteins (apoAI, apoAII, apo B, apoCII, apoCIII, apoE) sử dụng nền tảng Multiplex để đánh giá những thay đổi về nồng độ apolipoprotein. Điều trị bằng LDV / SOF ± RBV được liên quan với giảm liên tục trong tất cả apolipoprotein E và sau khi việc chữa khỏi bệnh. Những dữ liệu này cho thấy rằng điều trị với Ledipasvir / sofosbuvir ± RBV có thể được kết hợp với sự thay đổi trong apolipoproteins huyết thanh có tiềm năng có thể tác động diệt trừ virus gây bệnh viêm gan C.

Hiện nay thuốc Ledvir được bán tại hầu hết các nhà thuốc lớn tại các BV tuyến Trung Ương như Bệnh viện lâm sàng nhiệt đới Trung Ương, Lâm sàng nhiệt đới HCM…Giá thuốc Ledvir được bán từ 18,5 triệu đến 20 triệu. Với liệu trình 3 lọ cho một phác đồ điều trị thì với mức giá này còn khá cao so với thu nhập người Việt Nam, hy vọng trong thời gian tới giá thuốc sẽ giảm.

Nếu cần tư vấn sử dụng và  điều trị viêm gan C  các bạn có thể liên hệ DS Tuấn 0947 220787 để nhận tư vấn.

1 Comment

  • Bs.Hoa Súng 19/05/2016

    Tin vui cho các bệnh nhân viêm gan C là giá sản phẩm Ledvir đã giảm chỉ còn 16tr một lọ

    Reply

Viết Comment