When?No Comments

Nguồn gốc của ông già Noel?

Ông già Noel phát quà cho trẻ ngoan

Ông già Noel là nhân vật  gắn liền với mùa Lễ Giáng Sinh, giống như cây thông Noel. Truyền thuyết cho rằng ông già Noel phát quà cho trẻ em đang sinh sống tại Bắc Cực với những người lùn. Ông dành đa số thời gian để chuẩn bị quà, đồ chơi cho trẻ em với sự giúp đỡ của những chú lùn.

ông già noel phát quà

Ông già noel phát quà cho các bé

Vào đêm Giáng sinh, ông già Noel phát quà trên chiếc xe trượt tuyết do tuần lộc kéo, đi khắp nơi, tặng quà trẻ em. Những món quà được ông già Noel bỏ vào những chiếc tất treo đầu giường và sáng hôm sau, khi thức dậy, trẻ em rất sung sướng khi được nhận quà.

Ông già Noel phát quà  vào bít tất làm gì?

Do ông già Noel thường tặng quà rất khuya, khi các cháu đã ngon giấc. Quà tặng cho các cháu nhiều khi là các món bánh kẹo, nếu cứ để vậy có thể chuột gián sẽ tấn công. Do đó một lần ông đã nảy ra sáng kiến: Cho quà vào chiếc bít tất của mình. Quả nhiên, với mùi khá “khủng” từ chiếc bít tất này mà không một loài gặm nhấm nào dám bén mảng tới. Chuyện này được kể rộng rãi, thêm bớt, thi vị hóa như ngày nay.

Tại Áo: từ ngày 6/12, ông già Noel phát quà, phát kẹo, hạt dẻ và táo cho trẻ em. Niềm tin vào những điều kỳ diệu, như có ông già Noel, sẽ làm cho trí tưởng tượng của trẻ phong phú, bay bổng, và việc này rất tốt cho việc cảm thụ văn học, nuôi dưỡng cảm xúc, lòng nhân ái trong các em.

Đến một độ tuổi nào đó, thường 7-9 tuổi, trẻ sẽ biết những người tặng quà cho mình không phải là ông già Noel chúng vẫn tưởng, thì người lớn có thể giải thích cho trẻ hiểu Santa Clause là một biểu tượng của lòng tốt, sự cao đẹp và sẽ luôn mang đến cuộc sống những điều tốt lành.

0 Comment

Viết Comment