Cách chống mỏi mắt và các bệnh về mắt do ngồi máy tính lâu?

Chào bs Hoa Súng

Cháu là người rất hay ngồi máy tính, ngày sinh viên thì ngồi chơi game nay thì phải ngồi làm việc. Cháu thường phải ngồi máy trên 8 tiếng với máy tính một ngày, nhiều lúc mắt rất mỏi. Cháu sợ thị lực mình sẽ kém đi, xin bác sĩ hay cho cháu lời khuyên, làm cách nào chống mỏi mắt và các bệnh về mắt do ngồi máy tính lâu?

Cháu xin cảm ơn.

Giáo sư Hỏi ngày 31/01/2015 - Sức khỏe.
Add Comment
1 Trả lời(s)
Dưới đây là một số lời khuyên của các bác sỹ để cải thiện tình trạng ngày một xấu hơn của mắt bạn :
– Đảm bảo điều kiện ánh sáng đầy đủ khi sử dụng máy tính. Đầy đủ và vừa phải vì mắt của bạn cũng có thể bị mỏi khi ánh sáng xung quanh bạn quá nhiều.
– Thực hiện một số động tác “thể dục” cho mắt đều đặn ít nhất là 1 tiếng một lần. Có rất nhiều cách, ví dụ như nhắm mắt hai phút và lấy tay xoa nhẹ lên mắt. Nếu vẫn thấy khó khăn, bạn có thể áp dụng bài tập lười biếng hơn là hãy nhắm chặt mắt từ 3-5 giây, mở mắt từ 3-5 giây rồi lại nhắm chặt mắt từ 3-5 giây (lặp đi lặp lại 10 lần).
– Tăng cường khẩu phần ăn, bổ sung vitamin A cho mắt. Sử dụng dầu cá và các thức ăn có chứa nhiều vitamin A.
– Sử dụng các phần mềm nhắc nhở bạn trên máy tính. Hiện tại có một số phần mềm miễn phí khá hay với mục đích nhắc nhở bạn cho mắt nghỉ theo một khoảng thời gian định kỳ. Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Windows, hãy thử Eye Relax (http://themech.net/eyesrelax/), nếu sử dụng hệ điều hành Mac OS X thì hãy thử Time Out (http://www.dejal.com/timeout/).
Ngoài ra, bạn nên đi khám bác sỹ nếu thấy tình trạng mắt bị mỏi quá lâu.
Giáo sư Trả lời ngày 31/01/2015
Add Comment

Trả lời của bạn

Câu trả lời của bạn phải tuân thủ Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Traloi.net