Tại sao Hạt óc chó tốt cho thai nhi?

Chào bs Hoa Súng

Em đang mang thai, rất nhiều người khuyên em mua hạt óc chó ăn để tốt cho thai nhi, tăng cường trí thông minh. Bs cho em hỏi tại sao hạt óc chó tốt cho thai nhi?

Họcsinh Hỏi ngày 03/09/2018 - Mang thai.
Add Comment
1 Trả lời(s)

Chào bạn

Hạt óc chó đi đầu trong việc chăm sóc và cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi và trẻ nhỏ vì quả óc chó có rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe. Axit hữu cơ có trong quả óc chó có tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển trí não của thai nhi. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng cho rằng mỡ phốt pho có trong nhân quả óc chó rất tốt cho các tế bào thần kinh.

TÁC DỤNG QUẢ ÓC CHÓ VỚI TRẺ:

1. Hợp chất Melatonin trong quả óc chó giúp trẻ ngủ ngon và sâu giấc hơn.
Quả óc chó có chứa hàm lượng chất tryptophan rất cao, quả óc chó là thực phẩm vàng cho giấc ngủ. Các axit amin serotonin và melatonin giúp não trẻ hoạt động tốt hơn, và trẻ sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

2. Hàm lượng dầu Omega 3 trong quả óc chó sẽ giúp não bộ của trẻ phát triển toàn diện.
Trong quả óc chó có chứa hàm lượng lớn axit béo Omega 3, Vitamin E, Phốt pho, Canxi, Magie và Axit Amin L-Arginne… Đặc biệt hàm lượng Omega 3 trong quả óc chó lớn hơn 3 lần trong cá hồi, giúp thúc đẩy sự phát triển trí não của thai nhi và trẻ nhỏ. Axit béo Omega 3 có trong chất béo là chất có vai trò duy trì chất béo cấu trúc, chiếm tới 60% của não. Loại chất béo cấu trúc này giúp bộ não điều khiển đúng hành vi, tăng cường trí nhớ và nhận thức cho trẻ.

3. Hàm lượng Canxi có trong quả óc chó tương đương sữa bò cần thiết cho sự hình thành và phát triển của hệ thống xương giúp cải thiện nhanh chiều cao và răng chắc khỏe.
Theo Boldsky, quả óc chó chứa nhiều chất chống oxy hóa potion, giàu protein, chất xơ và các axit béo thiết yếu. Các vitamin có trong quả óc chó là vitamin A, C, D, E, K và vitamin B-complex. Ngoài các chất dinh dưỡng này còn có các khoáng chất khác được tìm thấy như canxi, sắt, magiê, phốt pho, kali và kẽm.

Giáo sư Trả lời ngày 03/09/2018
Add Comment

Trả lời của bạn

Câu trả lời của bạn phải tuân thủ Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Traloi.net