Tại sao lại lấy chữ k làm đơn vị nghìn đồng?

Chào mọi người

Đến bây giờ mình vẫn chưa hiểu được là tại sao lại dùng chữ k làm đơn vị nghìn đồng, ví dụ như là 2k là 2000 đồng chẳng hạn.

Tại sao lại lấy chữ k làm đơn vị nghìn đồng?

Bạn nào biết thì giải thích dùm mình với nhé

Họcsinh Hỏi ngày 26/05/2015 - Đời sống.
Add Comment
4 Trả lời(s)
Best Answer

Ai bảo là từ game ra, không biết thì đừng nói linh tinh chứ. K là viết tắt của Kilo, thường đặt trước các đơn vị đo để chỉ bội số lớn gấp 10 mũ 3 hay 1.000 lần. Chẳng hạn 1kg là 1000 Gram, 1km là 1000m. vì thế 300K = 300.000.

Họcsinh Trả lời ngày 24/11/2016
Add Comment

Đây là Qui Định Chung của các nước Tây Phương chỉ về số Ngàn trở lên . Thông thường để chỉ Lương hàng tháng và những Đồ Vật có Giá Trị cao .
Ngoài K ra họ còn có các Chữ như M và B nữa .

M:là Million (Triệu ) .
B :là Billion (Tỷ ) .

Nếu như M và B thì bạn thường thấy trong các báo Tin Tức về Mua bán bất Động Sản hay các Công ty Giao Dịch . Máy Bay , Tàu Hỏa , Chiến Hạm hay Otô và Nhà cửa V.V .

VN chúng ta thì có cách gọi riêng . Có thể vì hội nhập của thế giới vào VN nên Mọi người mới biết và gọi theo các nước Phương Tây thôi .Gọi để chứng tỏ ta đây cũng là dân Tây mà .

Vì ở VN mức lương Ngàn thì rất ít . chỉ có mức lương Triệu thì là số đông thôi . Nói thật mình cũng không hiểu tại sao VN lại dùng chữ K này đấy . Vì mỗi nước có các Quy Định khác nhau . Tại sao phải dùng cách gọi của nước khác làm gì để Loạn lên mọi cái .

Giáo sư Trả lời ngày 26/05/2015
Add Comment

K là viết tắt của đơn vị “nghìn đồng”. 20k = 20.000đ. Nó có nguồn gốc từ 1 trò game online, số tiền trong trò chơi đó được tính bằng K. Sau được nhiều teen ưa thích nên áp dụng vào ‘thực tế” luôn. Chúc bạn vui.

Họcsinh Trả lời ngày 26/05/2015
Add Comment

K là ký hiệu tiền tệ trong game đó bạn, chỉ là giới trẻ áp dụng chứ không phải là quy định quy ước gì

Họcsinh Trả lời ngày 27/05/2015
Add Comment

Trả lời của bạn

Câu trả lời của bạn phải tuân thủ Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Traloi.net