Tại sao xương người bị giảm số lượng khi trưởng thành?

Con người được sinh ra với hơn 300 chiếc xương, nhưng khi trưởng thành chỉ còn lại 206 chiếc xương. Tại sao vậy?

Họcsinh Hỏi ngày 27/08/2018 - Sức khỏe.
Add Comment
1 Trả lời(s)

Chào bạn

Bộ xương người bắt đầu phát triển từ 13 đến 16 tuần sau khi thụ thai. Khi sinh ra, một con người có khoảng 300 xương và các yếu tố sụn, và nhiều xương mà cuối cùng sẽ hợp nhất với nhau vẫn còn riêng biệt, mặc dù được nối với màng cứng. Bản chất sụn dễ uốn cho phép trẻ dễ dàng đi qua đường sinh.

Xương được xem là bộ khung nâng đỡ cơ thể. Ảnh minh họa.

Xương được xem là bộ khung nâng đỡ cơ thể.

Khi trưởng thành, hộp sọ bao gồm 26 xương sọ và xương mặt hợp nhất với nhau dọc theo các khớp không thể di chuyển được gọi là chỉ khâu, ngoại trừ hàm, hàm hoặc hàm được gắn vào khớp nối di động. Khi sinh ra, nhiều xương trong số đó chưa được hợp nhất và thay vào đó được nối với nhau bởi các màng xơ gọi là fontanelles. Các fontanelles là cái gọi là “điểm mềm” trên đầu của trẻ sơ sinh. Cuối cùng các fontanelles gần như xương phát triển cùng nhau.

Quá trình thay đổi sụn thành xương được gọi là sự hóa xương, và bắt đầu trước khi sinh và tiếp tục vào tuổi 20 của một người. Quá trình oxy hóa xảy ra khi mao mạch mang máu đến các tế bào tạo xương được gọi là osteoblasts. Các osteoblasts sau đó bắt đầu sản xuất xương nhỏ gọn, bao gồm sụn và cuối cùng thay thế nó.

Giáo sư Trả lời ngày 27/08/2018
Add Comment

Trả lời của bạn

Câu trả lời của bạn phải tuân thủ Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Traloi.net